Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học!

19/11/2020 Tin tức

“Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” –  Comenxki.

Trong hơn 12 năm đồng hành cùng các doanh nhân- doanh nghiệp Việt Nam, các chuyên gia giảng viên của PTI đã luôn nhận được sự yêu mến, lòng biết ơn của các thế hệ học viên. Hướng tới ngày 20/11 – Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, ban biên tập xin trích một bức thư của học viên Huyền Tân kính gửi tới thầy Nguyễn Tất Thịnh- Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn- Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.

 

Thầy Kính quý!

Em là Tân, một học viên nhỏ bé của lớp CEO 153. 

Thưa Thầy, em thấy mình thật sự đầy đủ duyên lành để được đến PTI và được học cùng Thầy. Những bài giảng của Thầy trí tuệ và sâu sắc vô cùng và nó không dừng lại ở trí tuệ nữa mà là trí huệ cao sâu. Thầy không chỉ dạy chúng em những kiến thức sách vở, những con số vô hồn mà Thầy mang đến cho chúng em trí tuệ của cảm xúc, Thầy làm thăng hoa, làm tươi mới tâm hồn chúng em, Thầy thức tỉnh và tôn vinh chúng em, Thầy làm cho chúng em cảm thấy mình xứng đáng và mình cần phải có trách nhiệm không chỉ với bản thân, với những người xung quanh mà cao hơn nữa phải có trách nhiệm với cộng động, phải rèn tâm-tài-trí để cùng nhau làm nên một quốc gia thức tỉnh. 

Thưa Thầy, cho phép em được kể một đôi điều về em được không ạ?

Em năm nay 40 tuổi rồi, 40 tuổi không còn trẻ nữa, 40 tuổi giờ em mới lập nghiệp có muộn không Thầy?

Em vốn đang là Kế toán trưởng của một công ty về thầu cơ điện. Cuộc sống như vậy cũng là tạm ổn .Tuy nhiên trong em luôn có một khát vọng muốn làm một điều gì đó có ích hơn cho xã hội. Vì vậy em nghĩ mình cần vươn lên, cần tự chủ hơn để tạo lập cuộc tốt đẹp hơn cho bản thân, giúp đỡ những người xung quanh và sau đó là góp một điều gì đó cho cộng đồng. Và em đã mạo hiểm nghỉ việc để theo đuổi giấc mơ này. Em đã thành lập Công ty CP XNK ngành in INNOVA và sẽ đi từng bước từ nhỏ đến lớn với hi vọng sẽ trở thành nhà phân phối uy tín trong thị trường ngành in Việt Nam và xa hơn nữa có thể xây dựng nhà máy để sản xuất các sản phẩm có tính xu hướng cho thị trường này.

Bởi giấc mơ lớn vì vậy mà em đã chọn PTI để gửi gắm và em đã đúng đắn với quyết định đầu tiên này. Cảm ơn Thầy đã gieo truyền những chân lý tuyệt đối, cảm ơn Thầy đã đưa những giá trị lớn lao của Đạo Phật vào trong một môn học mà dường như nhiều người không nghĩ nó liên quan. Những kiến thức của Thầy vì vậy muôn đời không lạc hậu, em chắc chắn điều này vì vậy mà mỗi bài giảng của Thầy em đều chụp và gửi vào nhóm cho con em sau này, em chắc các con sẽ cần, em sợ mai này chúng không được học những điều hay như thế ở đâu nữa.

Em làm bài thơ này với một lòng tôn kính về Thầy. Em đã không dám đọc hay gửi cho Thầy vì em nghĩ những vần thơ còn lủng củng lắm, ý tứ còn vụng về lắm, nhưng được lời động viên của Thầy nên em mạnh dạn gửi. Em hiểu ra rằng cần gì phải trau chuốt quá đúng không thưa Thầy? Và em tin những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

Cảm ơn Thầy!

Em vô cùng yêu kính Thầy!"

Em: Huyền Tân

Dưới đây là bài thơ chị Huyền Tân kính tặng giảng viên Nguyễn Tất Thịnh: 

bai-tho

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học!