PTI phối hợp cùng URENCO tổ chức tọa đàm: URENCO - 60 năm với công cuộc cách mạng để phát triển

20/11/2020 Tin tức

Sáng 6/8, tại Hà Nội, đúng ngày kỷ niệm 60 năm thành lập (6/8/1960 - 6/8/2020), Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã tổ chức toạ đàm “URENCO - 60 năm với công cuộc “cách mạng” để phát triển”. Đây là dịp để lãnh đạo URENCO chia sẻ, lắng nghe các chuyên gia, nhà quản lý hiến kế những ý tưởng sáng tạo để URENCO phát triển trong giai đoạn tới.

Tọa đàm là một trong những nội dung của chương trình "Quản trị doanh nghiệp" mà Công ty TNHH Môi trường Đô thị Hà Nội - URENCO phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI tổ chức trong tháng 7 và tháng 8 năm 2020 dành cho lãnh đạo cấp cao của đơn vị. Chương trình được thiết kế với các kỹ năng Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Hoạch định chiến lược, Quản lý lãnh đạo và xây dựng đội ngũ kế thừa... thiết thực giúp những lãnh đạo - những nhà quản trị đầy tâm nguyện & hoài bão lớn, đưa tổ chức của mình vượt qua và vững bước trở thành một tổ chức vững mạnh, kiến tạo những giá trị lớn cho công đồng, xã hội.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám đốc Urenco chia sẻ, hơn 20 năm gắn bó với mái nhà chung Urenco, điều mà các thế hệ lãnh đạo Urenco luôn trăn trở và hướng tới, đó là “làm thế nào để thổi hồn vào rác”.

toa-dam

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI cho rằng, năng lực của con người là đem lại giá trị mới cho rác thải. Nếu không thay đổi từ bên trong tư duy, chất lượng nguồn nhân lực, công nghệ… sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Cuộc “cách mạng” của Urenco là sự tự thay đổi bên trong đến khai phóng bên ngoài, sự lột xác, chuyển đổi tự thân. Đó là sự chuyển mình từ “quét rác” đến công nghệ môi trường, hướng tới sự văn minh của xã hội.

toa-dam-1

Xung quanh những chia sẻ của Ban lãnh đạo cũng như chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh về "Urenco 60 năm xây dựng và trưởng thành: Những ý tưởng sáng tạo mới", 5 nhóm lần lượt thuyết trình, vận dụng những kiến thức được truyền đạt về chiến lược SWOT và tầm nhìn sứ mệnh cho bước chuyển mình từ Công ty Nhà nước sang Công ty Cổ phần cho thời gian tới trong buổi Hội thảo đã được Ban lãnh đạo cũng như chuyên gia đánh giá rất cao về tính ứng dụng của từng nhóm.

Để chuẩn bị cho tương lai sắp tới, ông Thịnh cho rằng, Urenco cần xây dựng tổ chức bộ máy cơ hữu (không chồng chéo, không sợ trách nhiệm); năng động, chuyên nghiệp dựa trên “lòng yêu nghề”. Urenco cũng cần công nghệ hoá thân thiện, xanh sạch, đẹp văn minh trong sản phẩm, tức là kiến tạo ra các sản phẩm trung chuyển, xử lý, tái chế ra sản phẩm cuối cùng, xanh, sạch, đẹp, văn minh.

PTI phối hợp cùng URENCO tổ chức tọa đàm: URENCO - 60 năm với công cuộc cách mạng để phát triển