096 9949 356

minhngocmba@gmail.com

Khóa học CEO
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    Về chúng tôi Đội ngũ giảng viên
  • Chương trình đào tạo
    Hà Nội Hồ Chí Minh Đào tạo trên Zoom Inhouse Đào tạo Online Lịch khai giảng
  • Tin tức
  • Tri thức quản trị
  • Thư viện sách
  • Liên hệ
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • HỘI THẢO: Kinh tế Việt Nam 2023: SMEs Đối diện và vượt bão diễn ra ngày 08/04/2023
hoi-thao-kinh-te-viet-nam-2023-smes-doi-dien-va-vuot-bao-dien-ra-ngay-08042023

HỘI THẢO: Kinh tế Việt Nam 2023: SMEs Đối diện và vượt bão diễn ra ngày 08/04/2023

HỘI THẢO: Kinh tế Việt Nam 2023: SMEs Đối diện và vượt bão diễn ra ngày 08/04/2023 - Khóa học CEO

  • Danh mục Tin tức
  • Ngày đăng 18-04-2023
  • Lượt xem 3242 lượt xem
Với triết lý kiên định “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức”, ngày 08/04/2023 hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2023: SMEs Đối diện và vượt bão”. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với những giá trị mang tính thời sự cao, thu hút đông đảo sự quan tâm của các cơ quan báo chí, giới chủ doanh nghiệp và hơn 700 học viên - khách mời.

Khai mạc Hội thảo, Nhà báo - chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương - Trưởng ban tổ chức đã chia sẻ đây là sự kiện thường niên đầu tiên dành cho khối doanh nghiệp SMEs.

Chuyên gia cho biết: “Năm 2023 dự báo là một năm có nhiều thách thức với các doanh nghiệp do ảnh hưởng của khó khăn kinh tế cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của những hình thức thương mại mới. Đây là giai đoạn thử thách và cũng là áp lực để doanh nhân phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo mở, thích nghi với hoàn cảnh.” Ông khẳng định vai trò chủ đạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nền kinh tế tư nhân và cho thấy những tín hiệu tích cực đối với sự phát triển của cộng đồng SMEs là sự công nhận về mặt quan điểm lãnh đạo. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững trong cuộc đua có tính cạnh tranh rất mở và nhanh này, các SME cần phải học tập, đào tạo không ngừng, có ý chí và tinh thần cầu tiến hội nhập.

Hội thảo đã trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành, mang đến một sự kiện quan trọng, với những thông tin hữu ích cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Đơn vị tài trợ kim cương  

  1. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

 Đơn vị tài trợ Vàng

  1. Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu
  2. Công ty CP tập đoàn liên minh tài  chính đầu tư toàn cầu 
  3. Công ty TNHH đầu tư thương mại và phát triển Nguyên An 
  4. Công ty CP sáng tạo và truyền thông đa phương tiện IGC
  5. Công ty CP tập đoàn TLC Việt Nam
  6. Công ty TNHH ANCAO

Đơn vị tài trợ Bạc

  1. Công ty TNHH máy tính văn phòng T&D 
  2. Công ty CP tập đoàn thang máy và thiết bị An Bình
  3. Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ VietCham
  4. Công ty TNHH VietHomes Group 
  5. Công ty CP thương mại XNK âm thanh ánh sáng Anh Tài 
  6. Công ty CP Villa Design 
  7. Công ty CP Quốc tế Sao Phương Nam 
  8. Công ty CP ALUMAX Việt Nam 
  9. Công ty TNHH Tin học & Công nghệ Nam Hưng 
  10. Công ty CP đầu tư dịch vụ y tế The Medcare- Chi nhánh Hải Phòng
  11. Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục PEO
  12. Học viện Đào tạo trực tuyến UNIVN

hoi-thao-1

Mở đầu với phần tham luận của PGS.TS Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế VN với chủ đề: “Kinh tế thế giới và VN – Thời điểm khó khăn và cơ hội”. Chuyên gia cho thấy sự suy giảm của nền kinh tế thế giới buộc các doanh nghiệp phải tư duy lại để phục vụ cho sự phát triển bền vững. Nhận định tổng quát mới chuyên gia đưa ra tại chương trình: không chỉ riêng năm 2023 khó khăn mà sẽ là cả một thập niên mất mát của nền kinh tế toàn cầu, đây là điều cần đặc biệt chú ý với Việt Nam – một nước đang phát triển. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, lạm phát ngày càng tăng cao, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mặc dù tỷ trọng không cao, có thể thấy đây là dấu hiệu tốt, làm tiền đề cho sự phát triển và động lực để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn mới của tương lai.

tran-dinh-thien

Với cương vị là Nhà tài trợ Kim cương của Hội thảo, đại diện từ Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng – VPBank Bà Nguyễn Thị Hương Thuý - Giám đốc khách hàng doanh nghiệp vi mô miền Bắc - VP Bank đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức sự kiện, đồng thời chia sẻ giải pháp nguồn Vốn mà ngân hàng đang triển khai hỗ trợ Doanh nghiệp SMEs. Bà chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực tối ưu các gói giải pháp tài chính hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đủ tiềm lực VỐN để đầu tư kinh doanh, mở rộng quy mô, phục hồi sản xuất, tạo đà thâm nhập vào thị trường”.

Ông Cấn Văn Lực - Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính - tiền tệ Quốc gia & Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV. Chia sẻ tại Hội thảo với chủ đề: "Tài chính Bất động sản – Thực trạng và giải pháp". Chuyên gia một lần nữa khẳng định rằng nền kinh tế thế giới đang suy thoái, tuy nhiên sự suy thoái này chỉ theo hướng nhẹ nhàng mang tính ngắn hạn và cục bộ. Ông chỉ ra 70% khủng hoảng kinh tế đến từ lĩnh vực tài chính và bất động sản. Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực và đảm bảo cho sự phát triển, chuyên gia hy vọng các doanh nghiệp sẽ luôn giữ vững niềm tin và lạc quan trước bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay. Đồng thời, chuyên gia cũng đưa ra các giải pháp đối với doanh nghiệp BĐS nhằm giúp doanh nghiệp vững tâm vượt khó và tạo nền tảng cho tương lai.

can-van-luc

TS. Nguyễn Đức Thành - Chuyên gia kinh tế, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược (VESS) chia sẻ tại Hội thảo với chủ đề “Triển vọng kinh tế thế giới và kinh tế vĩ mô Việt Nam 2023”. Chuyên gia đã cho thấy bức tranh toàn cầu hiện nay với những vấn đề về lãi suất, sự suy yếu của đồng USD, giá nhiên liệu, năng lượng, chuỗi cung ứng, công nghệ. Chuyên gia cũng đánh giá những thế mạnh mà Việt Nam đã và đang có được trong công cuộc xây dựng và phát triển tiềm lực kinh tế. Bên cạnh đó, ông còn cho thấy những cơ hội và thách thức không hề nhỏ từ các nước trên thế giới tác động đến nền kinh tế nước ta.

nguyen-duc-thanh

Ông Choi Bong Sik - Cố vấn điều hành hiệp hội DNNVV Hàn Quốc tại VN. Tại Hội thảo. Chuyên gia mang đến Hội thảo những tri thức về tinh thần doanh trí, cho rằng các doanh nhân muốn đưa doanh nghiệp của mình phát triển phải quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp. Chuyên gia đánh giá các doanh nghiệp tại Việt Nam có yếu tố cốt lõi rất tốt để phát triển bền vững. Bên cạnh đó, ông còn đưa tới lời khuyên đối với các doanh nghiệp phải đổi mới sáng tạo để nâng cao vị thế tại thị trường Việt Nam.

choi-bong-sik

Ông Đoàn Quốc Dũng, Quản lý Hoạt động Hỗ trợ DN Tiên phong, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân VN USAID IPSC. Tại chương trình, ông đã chia sẻ giới thiệu về dự án với mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra chất riêng, tham gia vào thị trường khu vực, tăng cường liên kết doanh nghiệp. Ông khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam có tiềm lực và cơ hội hợp tác và phát triển với các doanh nghiệp nước ngoài. Tham gia dự án, các doanh nghiệp sẽ được đảm bảo xây dựng lộ trình chuyển đổi sau khi đánh giá toàn diện.

Ông Phạm Thế Trường nguyên Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam/ Giám đốc Công ty Đầu tư Công nghệ NGS (NGS Tech) đã mang tới và chia sẻ cùng toàn thể học viên, khách mời thông điệp ngắn gọn nhưng đặc biệt quan trọng trong xu thế của nền kinh tế thị trường 4.0 hiện nay. Đó là các doanh nghiệp muốn phát triển phải sử dụng công nghệ số.

Kết thúc chương trình tổng kết và định hướng hành động chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã biểu dương và đánh giá rất cao tinh thần của toàn thể khách mời tham gia hội thảo. Chuyên gia chỉ ra thương mại và tài chính là bài toán rất khó đối với mọi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải tiếp cận sâu về bản chất quyền lực đó là vấn đề nằm ở công nghệ. Cuối cùng, trước “bão tố” của nền kinh tế Việt Nam 2023 được đưa ra, chuyên gia khẳng định những giải pháp chủ chốt dành cho các doanh nghiệp phải làm sau chủ đề của Hội thảo là: thứ nhất, rút về thị trường Tam nông; thứ hai, chú trọng Công nghệ số, công nghệ tích hợp; thứ ba, kinh doanh sâu.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều chia sẻ từ các chuyên gia và những đóng góp ý kiến từ các khách mời đại diện cho doanh nghiệp có mặt tại hội trường. Ban tổ chức thực sự hy vọng những thông tin, những chia sẻ quý giá đó sẽ được các doanh nhân, những nhà quản trị doanh nghiệp lĩnh hội, chắt lọc, áp dụng linh hoạt trong điều hành để đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức của thời đại, phát triển bền vững.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo: 

bao-tin-minh-chau

bao-tin-minh-chau-2bao-tin-minh-chau-3bao-tin-minh-chau-4

Tags: hội thảo hội thảo kinh tế kinh tế việt nam hội thảo 2023

  • Chia sẻ:

Bài viết liên quan

thong-bao-tai-ban-sach-va-moi-tai-tro
Thông báo tái bản sách và mời tài trợ
24-12-2024
pti-convocation-2024-tai-ha-noi-doanh-tri-viet-don-van-hoi
PTI CONVOCATION 2024 TẠI HÀ NỘI: DOANH TRÍ VIỆT - ĐÓN VẬN HỘI
02-12-2024
pti-hcm-le-ra-mat-lop-chro31-doi-ngu-chat-ket-qua-nhat
PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CHRO31 - “Đội ngũ chất - Kết quả nhất”
04-11-2024
pti-ha-noi-khai-giang-thanh-cong-chuong-trinh-cmo-giam-doc-marketing-chuyen-nghiep-khoa-43
PTI Hà Nội: khai giảng thành công chương trình “CMO - Giám đốc Marketing chuyên nghiệp” khóa 43
05-10-2024
chuong-trinh-thien-nguyen-cua-lop-ceo186-pti-ha-noi-ket-noi-trai-tim-chia-se-yeu-thuong
Chương trình thiện nguyện của lớp CEO186 PTI Hà Nội - “Kết nối trái tim - Chia sẻ yêu thương”
03-10-2024
pti-khai-giang-khoa-hoc-ceo-100-tai-tp-hcm-buoc-phat-trien-moi
PTI Khai Giảng Khóa Học CEO 100 Tại TP. HCM – Bước Phát Triển Mới
30-09-2024
thu-moi-tai-tro-quang-cao-tai-le-ton-vinh-su-hoc-doanh-nhan-pti-hcm-2311-pti-hn-30112024
Thư mời tài trợ - quảng cáo tại Lễ tôn vinh sự học doanh nhân PTI HCM 23/11, PTI HN 30/11/2024
20-09-2024
pti-ha-noi-khai-giang-khoa-dao-tao-nang-cao-nang-luc-quan-tri-cho-quan-ly-cap-trung-khoa-137
PTI Hà Nội: khai giảng khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị cho quản lý cấp trung” khóa 137
17-09-2024
pti-ha-noi-le-ra-mat-lop-ceo186
PTI Hà Nội: Lễ ra mắt lớp CEO186
03-09-2024
pti-ha-noi-khai-giang-ceo187
PTI Hà Nội: Khai giảng CEO187
28-08-2024
pti-ha-noi-khai-giang-chuong-trinh-cco-giam-doc-kinh-doanh-chuyen-nghiep-k41
PTI Hà Nội: khai giảng chương trình “CCO - Giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp” K41
28-08-2024
pti-hcm-chuong-trinh-tong-ket-lop-thien-nguyen-va-teambuiding-lan-toa-gia-tri-cong-dong-cua-lop-ceo-toan-dien-20
PTI HCM: chương trình tổng kết lớp, thiện nguyện và Teambuiding – lan tỏa giá trị cộng đồng của lớp CEO toàn diện 20
25-08-2024

Danh mục đào tạo

  • Đào tạo giám đốc
  • Đào tạo quản lý
  • Đào tạo ngắn hạn
  • Đào tạo online
  • Inhouse

Tìm kiếm

khóa học nổi bật

ceo-toan-dien

CEO Toàn diện

Học phí: 16,400,000 VNĐ
ceo-giam-doc-dieu-hanh-chuyen-nghiep

CEO - Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp

Học phí: 12,400,000 VNĐ
giam-doc-dieu-hanh-chuyen-nghiep-ceo-online

Giám đốc điều hành chuyên nghiệp - CEO Online

Học phí: 4,800,000 VNĐ
cfo-giam-doc-tai-chinh-chuyen-nghiep

CFO - Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp

Học phí: 10,400,000 VNĐ
chro-giam-doc-nhan-su-chuyen-nghiep

CHRO – Giám đốc Nhân sự chuyên nghiệp

Học phí: 10,400,000 VNĐ

Sự kiện nổi bật

chuong-trinh-tham-quan-kien-tap-nhung-di-san-vi-dai-cua-nhan-loai-tai-ai-cap-va-tho-nhi-ky

CHƯƠNG TRÌNH: Thăm quan - Kiến tập những di sản vĩ đại của nhân loại tại Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày: 03/04/2025
ceo-giam-doc-dieu-hanh-chuyen-nghiep

CEO – GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Ngày: 23/02/2025
chro-giam-doc-nhan-su-chuyen-nghiep

CHRO – GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Ngày: 21/03/2025
mmm-nang-cao-nang-luc-quan-tri-cho-quan-ly-cap-trung

MMM - NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG

Ngày: 22/02/2025
epe-nha-khoi-nghiep-hieu-qua-va-chuyen-nghiep

EPE - Nhà khởi nghiệp hiệu quả và chuyên nghiệp

Ngày: 07/03/2025

Bài viết mới

hop-tac-chien-luoc-toan-dien-giua-pti-va-1office

HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN GIỮA PTI VÀ 1OFFICE

19-03-2025
5-buoc-co-ban-tu-dong-hoa-quy-trinh-trong-doanh-nghiep

5 bước cơ bản tự động hóa quy trình trong doanh nghiệp

07-01-2025
7-buoc-lap-quy-trinh-kinh-doanh-cho-cong-ty-thuong-mai

7 bước lập quy trình kinh doanh cho công ty thương mại

30-12-2024
quang-cao-ooh-la-gi-xu-huong-quang-cao-ngoai-troi-tren-the-gioi

Quảng cáo OOH là gì? Xu hướng quảng cáo ngoài trời trên thế giới

27-12-2024
bien-esg-thanh-cong-cu-xay-dung-thuong-hieu

Biến ESG thành công cụ xây dựng thương hiệu

25-12-2024
banner-1
Khóa học CEO
Khóa học CEO được xây dựng để giới thiệu các khóa học cho cá nhân và doanh nghiệp.
Thuộc sở hữu của Tư vấn: Ms Minh Ngọc - PGĐ Tuyển sinh

Địa chỉ văn phòng

  • Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
  • 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
  • 096 9949 356
  • minhngocmba@gmail.com

Tài liệu tham khảo

  • Về chúng tôi
  • Đội ngũ giảng viên
  • Cẩm nang Entrepreneurship 1
  • Cẩm nang Entrepreneurship 2
  • Khóa học online

Thông tin liên hệ

  • Cho thuê phòng tại Hà Nội
  • Cho thuê phòng tại TP Hồ Chí Minh
  • Liên hệ
  • Sách
  • Sự kiện

Copyright © 2025 Khóa học CEO . All rights reserved.

Zalo
Liên hệ

Địa điểm học

Nhận ƯU đãi 50% nhiều khoá học

Khi đăng ký khóa học tại khoahocceo.edu.vn